412 Nguyễn Thị Minh Khai

Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

079 92 777 39

citicons.xd@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7

8:00 - 18:00

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Trước khi đi vào mô tả công việc, vật tư kỹ thuật, cách tính giá thành phân đoạn này, Citicons sẽ cố giải thích cho các bạn hiểu một cách đơn giản nhất và gọn nhất phân đoạn này bằng ngôn từ không chuyên ngành để các bạn dễ dàng hình dung PHẦN THÔ của nhà mình được Citicons thực hiện từ đâu đến đâu nhé.

Là công việc sẽ tạo hình phần khung căn nhà từ những công việc làm móng đầu tiên cho đến khi hoàn thành toàn bộ công tác lợp mái nhà chính, lắp đặt và hoàn thiện toàn bộ các mặt tiền chính theo đúng kiểu dáng.

Vậy bên trong thì sẽ như thế nào? Bên trong chúng tôi phân chia không gian các công năng sử dụng bằng hệ thống tường ngăn chia mà ở đó tường đã lắp đặt đầy đủ hệ thống đường ống kỹ thuật gồm có hệ thống dây điện âm tường, hệ thống dây tín hiệu dành cho camera quan sát âm tường, hệ thống dây tín hiệu tivi âm tường, hệ thống dây tín hiệu ADSL âm tường, hệ thống dây tín hiệu báo cháy âm tường, hệ thống dây tín hiệu báo trộm âm tường, hệ thống dây tín hiệu âm thanh âm tường, hệ thống ống Gas và ống thoát nước dành cho máy lạnh âm tường, hệ thống toàn bộ ống cấp nước âm tường, hệ thống toàn bộ ống cấp nước thải âm tường và một số hệ thống ống kỹ thuật đặc biệt khác mà các bạn có yêu cầu lắp thêm cho nhu cầu sử dụng riêng của mình.

Tường ngăn chia không gian sau khi được lắp đặt hoàn chỉnh tất cả các hệ thống dây ống kỹ thuật như vừa nêu sẽ được chúng tôi trát phẳng và vệ sinh gọn gàng toàn bộ.

Tường ngăn biệt thự cổ điển được tô trát sau khi lắp đặt hoàn thành hệ thống dây dẫn

Vậy đến đây mọi người sẽ thắc mắc thế còn hệ thống sàn các tầng được xử lý như thế nào? Xin trả lời rằng, tương tự như hệ thống tường ngăn các không gian, nền nhà cũng được chúng tôi xử lý chống thấm toàn bộ tất cả các khu vực sàn tiếp xúc trực tiếp với nước và phủ vữa làm phẳng lên toàn bộ mặt nền sàn chờ tiến hành các công tác lát gạch, lát sàn gỗ cho quá trình hoàn thiện nội thất tiếp theo.

Đến đây nhìn từ bên ngoài, căn nhà của bạn đã trông giống như một dự án nhà ở đã hoàn thành, không khác các căn nhà đang có người sử dụng ở lân cận là bao, ngoại trừ bên trong chưa có gì và có thể là còn hệ thống sân vườn, tường rào, cổng chính nữa.

Kết thúc giai đoạn xây thô của Citicons, nhìn từ bên ngoài, nhà của bạn không hề khác so với những căn nhà đã hoàn thiện lân cận

Như vậy ngôi nhà đã được hoàn chỉnh toàn bộ các mặt tiền chính nhưng bên trong thì còn nguyên thô, chỉ có tường thô được trát phẳng và nền nhà đã được cán vữa làm phẳng gọn gàng thôi.

Đến đây có thể các bạn sẽ thắc mắc vậy vật tư sử dụng, hồ sơ thiết kế kết cấu liệu có an toàn vì ngôi nhà của bạn gần giống như Citicons “vừa đá bóng vừa thổi còi” và phần hoàn thiện khúc sau bên trong như việc ốp lát, sơn bã, lắp đặt thiết bị, lắp đặt trần, lắp đặt thang bộ, lắp đặt thang máy…sẽ như thế nào? Ai sẽ thực hiện? Các bạn yên tâm nhé, Citicons luôn luôn cam kết ở bên cạnh bạn để thay bạn hoàn chỉnh tất cả các khâu nội thất còn lại cho đến khi công trình được Citicons vệ sinh công nghiệp sạch sẽ trước khi bạn mang vali về ở nhé.

Còn phần kết cấu và dây ống kỹ thuật chúng tôi có cách để cho các bạn yên tâm lớn dù chuyên môn của bạn không phải dùng để đọc hay hiểu bản vẽ nhiều. Chúng tôi bảo hộ toàn bộ kết cấu và hệ thống đường ống kỹ thuật và vật tư chất liệu hoàn thiện các mặt tiền chính cho các bạn bằng cách này:

2.1.1 Móng:

Bằng trực quan bạn cảm nhận nó chắc, nó nhiều thép, thép nó dày đặc, hố móng, đài móng nó lớn hơn mọi căn nhà mà trước đây bạn xây dựng và quan trọng nhất bạn có thể nâng thêm tầng trong tương lai mà không cần lo lắng nhiều, chúng tôi cam kết với bạn điều đó. Tuy nhiên, để yên tâm hơn bạn có thể nhờ người có chuyên môn cao kiểm tra lại lần nữa trước khi, trong khi và sau khi thi công xem họ đánh giá Citicons làm có đúng như mô tả này không nhé, đó là cách tốt nhất.

2.1.2 Phần Cột:

Độ lớn nhỏ của cột rất quan trọng và lượng thép bố trí trong cột rất quan trọng, bạn không phải kỹ sư kết cấu để có thể dùng phần mềm kiểm tra như kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, nhưng cái chúng tôi thiết kế và tính toán để một người bình thường không có chuyên môn cảm nhận trực quan được cột nhà mình to, cột nhà mình rất nhiều thép và so với các ngôi nhà có quy mô tương đương thì nhà mình chắc thiệt.

Cuối cùng, nếu bạn còn lăn tăn chưa tin tưởng Citicons lắm thì kiếm người có chuyên môn kiểm tra hộ thôi, chi phí cho việc này Citicons tin bạn dư sức. Chúng tôi quan niệm rằng thà dư để khỏi phải lo còn hơn là lo lắng cả cuộc đời chỉ vì chút đỉnh tiền tiết kiệm được. Cột là nơi gánh đỡ toàn bộ sức nặng của ngôi nhà với rất nhiều thứ quá quan trọng ở bên trong nên chúng tôi sẽ không vì chút đỉnh lợi nhuận mà xem nhẹ chuyện này, để bảo hộ toàn bộ suốt thời gian dài lỡ có hỏng hóc nghiêm trọng thì sao sửa chữa được. Chúng tôi kinh nghiệm rằng cột càng cao thì nó phải càng to để nó khỏe mà gánh đỡ suốt trăm năm, nó khỏe thì nó sẽ sống lâu và sống thọ, đơn giản vậy thôi các bạn ạ.

2.1.3 Phần Dầm, Sàn:

Chúng tôi làm thép lớn, thép gân, thép dày và hai lớp rất đẹp. Các bạn có thể nhìn thấy ở các hình ảnh thi công công trình của Citicons, chúng tôi làm đấy, nhà nào cũng vậy và được đăng lên vậy chứ không tiểu xảo hay biên tập được. Chúng tôi quan niệm rằng, chúng tôi không thể và không muốn đánh lừa các bạn – những người đã đặt niềm tin và xem chúng tôi là bạn, là anh em.

Sàn đổ xong chúng tôi cam đoan các bạn chất đồ đạc nội thất thả ga, chất hàng nặng cũng được, chúng tôi cam kết các bạn không bị giật mình thức giấc lúc nửa đêm do tiếng động ở tầng trên truyền xuống nhé, điều này quan trọng lắm nhé. Các bạn có thể thuê người kiểm tra lại bản vẽ thiết kế và giám sát quá trình đổ bê tông của Citicons cho yên tâm nhất có thể nhé, mặc dù có hoặc không có mặt bạn, Citicons vẫn làm nghiêm túc vì chúng tôi đã bảo hộ vấn đề này trong hợp đồng ký kết với các bạn rồi. Thép đan dày, chất lượng được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi rót bê tông.

Hình ảnh đổ bê tông sàn của đội thi công Citicons

2.1.4 Phần Mái:

Thiết kế và thi công của chúng tôi làm cho bạn hết cả và dù cho mái có bị dột, bị rỉ nước hay bất kỳ lý do nào thì chúng tôi cũng bị bạn bắt đền và phải lên sửa chữa tốn kém. Vì vậy, ở quá trình thi công, thiết kế chúng tôi luôn muốn khỏe và không muốn đi sửa chữa cho bạn vào mùa mưa đâu, bắt buộc trong thiết kế và thi công chúng tôi luôn làm cho mái vĩnh cửu bằng hệ thống bê tông cốt thép toàn khối. Không có mái nào an toàn hơn mái này đâu, ngói trang trí nếu có nó chỉ đóng vai trò tạo kiểu kiến trúc truyền thống Việt, chứ dưới mái bao giờ cũng là một lớp bê tông dày đặc, vì chúng tôi quan niệm rằng ngói không tuyệt đối kín nước khi trời mưa có gió giật hoặc điều kiện thời tiết cực đoan luôn luôn diễn ra thường xuyên ở các năm gần đây. Độ an toàn thấm dột và bền vững của mái chúng tôi rất chú trọng vì nếu không, chúng tôi sẽ là người đi sửa và bảo hành. Tốn tiền bạc, công sức và thời gian của chính chúng tôi.

2.1.5 Phần dây ống kỹ thuật âm ngầm:

Tất cả các hệ thống này bạn chỉ thị cho chúng tôi dùng loại rẻ để tiết kiệm chi phí chúng tôi cũng không bao giờ dám nghe, vì khi nó hỏng, nó chập chờn chi phí đi dò tìm lỗi, khắc phục thay thế mới sẽ vô cùng tốn kém. Vì nó có thể làm hỏng lây vài hoặc một vài món đồ nội thất của bạn hoặc hệ thống hộp ghen trong nhà vệ sinh đã hoàn thiện với đầy thiết bị vệ sinh bị tháo dỡ. Và đặc biệt, gạch ốp lát vệ sinh không thể thay thế sửa chữa một vài viên mà bắt buộc phải thay hết toàn bộ, thử nghĩ đến chuyện này, quá khó để chúng tôi muốn đánh đổi, chúng tôi chỉ chấp nhận như vậy khi mà sự việc là bất khả kháng thôi các bạn ạ.

2.1.6 Phần chống thấm:

Thấm bao giờ cũng khó chịu và nó tác động trực tiếp đến ngay sinh hoạt hàng ngày của các bạn. Nếu nó xảy ra có nghĩa bạn phải hi sinh một vài ngày, một vài tuần sinh hoạt không bình thường. Lẽ ra nhà là nơi các bạn thoải mái nhất mà bây giờ bị đảo lộn mọi thứ, các bạn sẽ gọi điện cho chúng tôi ngay khi bị thấm nên chúng tôi sợ thấm còn hơn sợ bất cứ thứ gì. Vì vậy, chúng tôi sẽ không hà tiện cho công tác chống thấm đâu, tiền bạc đâu mua được sự thoải mái của các bạn và của chúng tôi, nếu để xảy ra sự cố thấm dột thì rất phiền. Chúng tôi sử dụng công nghệ chống thấm bằng sợi nhựa Cacbon và nhựa Composite, đây là các vật liệu đang được sử dụng cho vỏ tàu bè và chịu trách nhiệm về công nghệ chống thấm này với các bạn.

2.1.7 Công nghệ và thiết bị thi công phần bê tông:

Nôm na là khuôn mẫu để đúc bê tông, khuôn mẫu tốt mới tạo ra mẫu tốt, chúng tôi hiểu và sẽ đầu tư cốt pha móng, cột, dầm, sàn bằng ván cốt pha phủ phim với gông cùm chắc chắn như tiêu chuẩn thi công các công trình nhà cao tầng (ở hình ảnh thi công các dự án của Citicons phần nào các bạn nhận thấy được). Chúng tôi đầm kỹ bê tông ướt với lực đầm lớn nhằm đảm bảo độ đặc chắc và khít kín bên trong lõi bê tông mà nhìn từ bên ngoài khó phân biệt bằng mắt thường được. Bởi một trong những nhược điểm và cũng là khuyết điểm của bê tông là khó phát hiện khuyết tật, khiếm khuyết bằng mắt thường. Chúng tôi sẽ đảm bảo cho các bạn điều đó bằng hệ thống cốt pha cao cấp. Nếu các bạn cảm thấy cam kết này của Citicons là không đúng, các bạn có quyền yêu cầu ngưng thi công công trình và Citicons sẽ đền bù cho các bạn nhé.

2.1.8 Chống vết nứt xuất hiện:

Tất cả tường bao che và tường ngăn cách không gian, Citicons sẽ gia cố lưới kẽm trước khi trát ở các vị trí dễ xuất hiện vết nứt để đảm bảo rằng các hiện tượng co ngót do nhiệt, do nắng mưa, do chênh lệch nhiệt độ ngày đêm vật chất bị co giãn dẫn đến tăng giảm thể tích vật chất liên tục nhiều ngày sẽ xuất hiện vết nứt. Hiểu được điều này nên chúng tôi sẽ chống nó cho các bạn nhằm hạn chế răn nứt do hiện tượng này ở mức tối đa để cho tâm lý sử dụng của bạn yên tâm và tính thẩm mỹ công trình không vết nứt sẽ tăng giá trị cao cấp vốn có của nó. Nhà đẹp mấy mà nứt tùm lum là không được, không tốt tí nào cả. Điều này kết hợp với hệ khung vững chắc từ móng đến mái thì bạn sẽ yên tâm mà sử dụng công trình trăm năm nhé.

2.1.9 Sơn ngoại thất bền màu, luôn như mới sau nhiều năm:

Sơn bị hoen cũ, gỉ màu, xuống màu là do bởi bụi và hiện tượng thời tiết nắng mưa gây ra. Hiểu được điều đó nên sơn ngoại thất nhà bạn được Citicons thực hiện bằng công nghệ sơn phun, chất liệu sơn là gốc sơn men bóng 2 thành phần tạo độ trơn tụt khi trời mưa và hạn chế bụi bẩn bám đọng gây cũ. Nước tụt nhanh và bụi bẩn bám dễ bị tẩy rửa khi trời mưa hoặc các bạn tự tay phun nước gột rửa cho các dịp lễ tết đặc biệt mà không cần làm mới bằng cách sơn lại toàn bộ các mặt tiền chính là rất sướng đúng không các bạn. Chúng tôi biết cách làm điều đó nếu các bạn để Citicons thực hiện dịch vụ thi công xây dựng thô cho các bạn hen.

2.1.10 Citicons sẽ là bạn của bạn dù bạn có muốn hay không:

Ở gần nhau quá và ở cạnh nhau lâu, giúp nhau hoàn thành công việc, cũng như cùng nhau tìm giải pháp xử lý công việc suốt thời gian dài từ một đến hai năm thì thành bạn chứ còn gì nữa. Citicons là như thế, chúng tôi cần bạn quyết định cuối cùng nhanh chóng trong các công việc lựa chọn vật liệu, thiết bị hoàn thiện để chúng tôi sớm hoàn thành công trình thì đâu còn cách nào khác, chúng tôi phải đi cùng các bạn đến các showroom nội thất, từ Nam ra Bắc, thậm chí đi ra nước ngoài để tìm mua Citicons cũng sẽ đi cùng bạn, vậy là bạn của nhau nhé. Đó là điều mà Citicons có được mỗi khi hoàn thành một dự án, chúng tôi sẽ có thêm một người bạn đúng nghĩa, nhà bạn có hỏng hóc bạn gọi chúng tôi đến sửa, bạn của nhau mà, có cần phân biệt thời gian hay hợp đồng nữa đâu, bạn rồi thì phải giúp nhau.

2.1.11 Chất liệu vật liệu hoàn thiện các mặt tiền chính:

Chúng tôi sẽ thường sử dụng chất liệu cho biệt thự cao cấp bên dưới, tùy tình huống thiết kế và yêu cầu cụ thể của các bạn, cũng như trong các buổi thảo luận định hướng chất liệu, vật liệu cho các mặt đứng chính của nhà các bạn sẽ được chúng tôi liệt kê trong hợp đồng cụ thể. Và chúng tôi đảm bảo rằng các bạn đã quan sát nó thực tế và chấp nhận chất lượng của nó để cho áp dụng vào công trình của mình sau này, bạn sẽ vui vẻ sử dụng nó.

– Cửa ngoại thất tương đương cửa nhựa lõi thép Eurowindows hoặc nhãn hiệu nổi tiếng EBM

– Sơn ngoại thất gốc men bóng Epoxy 2 thành phần

– Lan can ban công mặt tiền bằng chất liệu tương đương hợp kim nhôm đúc bền vững trăm năm

– Mặt tiền ốp đá tương đương đá Marble

– Lan can lục bình bê tông hoặc đá nguyên khối tiện

– Cột và bệ cột trang trí mặt tiền bằng đá nguyên khối hoặc bê tông đúc sẵn

– Gạch lát ban công, sân thượng bằng gạch vi tinh chống trượt

– Gờ chỉ, họa tiết, hoa văn, phù điêu, đầu cột trang trí đắp vẽ thủ công bởi nghệ nhân lành nghề

– Đá ốp chân cột, bệ móng chống bẩn: Đá Granit tự nhiên tối màu

Bài viết cũng khá dài nhưng xin lỗi các bạn Citicons buộc phải tiếp tục vì trình bày từ nãy đến giờ có biết thấy Vật tư Kỹ Thuật, Cách tính Chi phí đâu, còn phần sân vườn, tường rào cổng chính nữa các bạn à, phải xong phần này thì nhà nó mới gọn, các bạn chịu khó nhé. Phần báo giá vật tư, trang thiết bị nội thất Citicons sẽ trình bày trong mục báo giá Hoàn Thiện Nội Thất nhé các bạn.

2.2 Vật tư kỹ thuật phân đoạn thi công xây dựng thô

 •  Công nghệ cốt pha định hình, ván phủ phim, cột gông cùm đúng tiêu chuẩn, đầm dùi đặc chắc, cốt pha sàn sử dụng dàn giáo pal, xà gồ thép hình, ván cốt pha phủ phim đảm bảo độ đặc chắc bề mặt bê tông sau tháo dỡ cốt pha.
 • Bê tông sử dụng bê tông thương phẩm do chủ đầu tư trực tiếp chỉ định đơn vị uy tín nhất địa bàn tỉnh thành xây dựng.
 • Gạch đất nung sử dụng gạch Tuynel kích thước 8x8x18 loại 1, thương hiệu do chủ đầu tư chỉ định.
 • Xi măng PC40 loại thông dụng trên địa bàn tỉnh thành xây dựng do chủ đầu tư chỉ định.
 • Thép Việt Nhật – Thép Hòa Phát.
 • Dây điện Cadivi.
 • Dây tín hiệu ADSL sử dụng cáp mạng E5, E6 nhãn hiệu Sacom.
 • Dây tín hiệu tivi sử dụng cáp mạng E5, E6 nhãn hiệu Sacom.
 •  Dây tín hiệu báo khói sử dụng cáp mạng E5, E6 nhãn hiệu Sacom.
 •  Dây tín hiệu Camera quan sát sử dụng cáp mạng E5, E6 nhãn hiệu Sacom.
 • Ống Gas máy lạnh xuất xứ Thái Lan.
 • Dây âm thanh âm trần xuất xứ USA.
 •  Hóa chất chống thấm là nhựa Composite kết hợp sợi chống thấm gốc sợi thủy tinh.
 • Ống luồn dây tín hiệu âm tường, âm trần sử dụng ống nhựa cứng nhãn hiệu Wega.
 • Ống cấp nước nóng, nước lạnh sử dụng loại ống cứng nhãn hiệu Wespo và phụ kiện cùng hãng, sử dụng công nghệ hàn nhiệt để đấu nối.
 • Ống thoát nước sinh hoạt sử dụng ống nhựa PVC thương hiệu Bình Minh, độ dày tiêu chuẩn nhà cao tầng.
 • Ngói lợp mái: Ngói xi măng phẳng đơn sắc Seterra.
 • Cửa ngoại thất tương đương cửa nhựa lõi thép Eurowindows hoặc nhãn hiệu nổi tiếng EBM.
 • Sơn ngoại thất gốc men bóng Epoxy 2 thành phần.
 • Lan can ban công mặt tiền bằng chất liệu tương đương hợp kim nhôm đúc bền vững trăm năm.
 •  Mặt tiền ốp đá tương đương đá Mable.
 • Lan can lục bình bê tông hoặc đá nguyên khối tiện.
 • Cột và bệ cột trang trí mặt tiền bằng đá nguyên khối hoặc bê tông đúc sẵn.
 • Gạch lát ban công, sân thượng bằng gạch vi tinh chống trượt.
 • Gờ chỉ, họa tiết, hoa văn, phù điêu, đầu cột trang trí đắp vẽ thủ công bởi nghệ nhân lành nghề.
 • Đá ốp chân cột, bệ móng chống bẩn: Đá Granit tự nhiên tối màu.

2.3 Quy mô diện tích sàn xây dựng và cách tính diện tích toàn nhà.

 •  Móng và hệ thống ngầm = 50% diện tích xây dựng tầng trệt
 •  Tầng trệt = 100% diện tích xây dựng + 100% diện tích sảnh đón
 • Lầu = 100% diện tích xây dựng + 100% diện tích vươn ban công
 •  Mái bê tông phẳng = 50% diện tích xây dựng + 50% diện tích vươn sê nô mái
 •  Phần vì kèo và lợp ngói= 50% diện tích mái xiên

Tổng cộng diện tích sàn xây dựng = Móng + Trệt+ Lầu + Mái (tùy dạng mái thiết kế chỉ áp dụng một trong hai kiểu mái ở trên).

Để được báo giá và tư vấn chi tiết, các bạn vui lòng Liên hệ hotline: 079 92 777 39 kts Thien (zalo).

Để tham khảo 1 số mẫu biệt thư khác của citicons tại https://citicons.com/mau-biet-thu-dinh-thu.html

Để theo dõi những mẫu mới nhất được cập nhật tại Fanpage https://www.facebook.com/kientrucCiticons

Bình luận